Lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Trong năm ngày (từ ngày 09/11 – 13/11/2021) 50 học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Điện Biên đã tham dự trực tuyến “Lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp” do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp tổ chức.

     Phát biểu khai giảng lớp học, ThS. Trần Bá Uẩn – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh “Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên Nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và thực hiện hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tham gia lớp tập huấn các em học sinh, sinh viên sẽ được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, những kiến thức đổi mới sáng tạo, giúp các em học sinh, sinh viên có đam mê, ý tưởng khởi nghiệp, hình thành những dự án kinh doanh khả thi, xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực”.

     Tại lớp tập huấn các em học sinh, sinh viên đã được ông Lý Nguyễn Ngọc – Trung tâm sáng tạo và ươm tạo FIIS Trường Đại học Ngoại thương hướng dẫn, chia sẻ những kiến thức về tư duy khởi nghiệp, khởi nghiệp tinh gọn thời đại 4.0, những kỹ năng cần có của Startup; mô hình kinh doanh, kỹ năng tiếp cận nhà đầu tư và kêu gọi vốn hiệu quả.

     Lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp và là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các em học sinh, sinh viên được trải nghiệm và rèn luyện sự năng động, tự tin, tích cực, có những ý tưởng, kiến thức về khoa học kỹ thuật được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

ThS. Trần Bá Uẩn – Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Điện Biên

phát biểu khai giảng lớp học

Chuyên gia Lý Nguyên Ngọc – Trung tâm sáng tạo và ươm tạo FIIS Trường Đại học Ngoại thương

chụp ảnh lưu niệm cùng lớp tập huấn

Các em học sinh sinh viên tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo của Nhà trường

Các em học sinh sinh viên tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo của Nhà trường